Napoleon Hill Đã Thay Đổi Số Phận Con Trai Út Của Mình Như Thế Nào?

Napoleon Hill (1883 – 1970) là tác giả người Mỹ, một trong những người sáng lập thể loại văn học hiện đại, môn “thành công học” (khoa học về sự thành công của cá nhân).

Tuy nhiên, trong tất cả thành công hay triết lý mà ông đưa ra, có lẽ không câu chuyện nào có sức truyền cảm hứng mạnh mẽ hơn câu chuyện về cách ông dạy đứa con trai bị khuyết tật tai bẩm sinh Napoleon Hill Blair.

Khi con trai út của Napoleon Hill ra đời, nó đã không có hai tai. Nói cách khác đứa bé này suốt đời không thể nào nghe được âm thanh gì, do đó cũng chẳng thể nào học nói được. Đối với xã hội Mỹ trước những năm 70, đứa trẻ này lớn lên chỉ có duy nhất một con đường, đó là trở thành ăn xin, ngồi bên vệ đường nương nhờ sự bố thí của người khác.
Vợ của Napoleon Hill vì đứa con này, suốt ngày không ngừng rơi nước mắt. Nhưng Napoleon Hill không muốn từ bỏ, từ khi đứa trẻ còn đang quấn tã, mỗi ngày Napoleon đều không ngừng nói những lời khích lệ vào vị trí hai bên tai của con trai mình (vì cậu bé không có tai ). Ông nói với đứa bé, nó tốt nhất, nó là tài sản có một không hai trên thế giới này. Bất kể đứa bé có nghe thấy hay không, Napoleon Hill đều không ngừng truyền cho nó những tin tức và niềm tin tích cực.


Đến khi đứa bé được ba tuổi, có một lần, Napoleon Hill vô tình phát hiện, nó thường dùng răng nhẹ nhàng cắn vào máy hát, đồng thời trên khuôn mặt thể hiện một sự say mê. Napoleon Hill cuối cùng cũng có được chứng cứ, đứa con này của mình có thể nghe âm thanh thế giới bên ngoài bằng xương tai. Cũng có thể nói, những tin tức mà Napoleon Hill không ngừng truyền đến bên xương tai có tác dụng giúp cậu bé nghe được.


Từ đó về sau, Napoleon Hill yêu cầu người nhà không được đối đãi với cậu bé như một đứa trẻ tàn tật, mà dùng thái độ bình thường để đối xử với cậu. Khi cậu bé học tiểu học, Napoleon Hill cũng một mình chống lại đa số, không cho cậu vào lớp giáo dục đặc biệt, mà kiên trì để cậu đi học cùng các bạn nhỏ.
Napoleon Hill khăng khăng làm theo ý mình, đã tạo nên những khó khăn cực lớn cho con ông trong quá trình học tập. Nhưng Napoleon cũng đã hết sức nhẫn nại giúp con khắc phục những trở ngại. Mỗi ngày, ông đều dành thời gian dạy thêm cho con, giúp con học lại bài lần nữa, cuối cùng cậu con trai cũng thuận lợi vào đại học.
Những năm tháng học đại học là bước ngoặt lớn nhất trong đời cậu con trai. Thời gian này có thử nghiệm một loại máy trợ thính mới, nhờ đó cậu con trai lần đầu tiên nghe rõ được các âm thanh. Và dưới sự khích lệ của cha, cậu đã dũng cảm đi tìm nhà sản xuất máy trợ thính, yêu cầu hợp tác và cải thiện chất lượng của máy, trở thành một đại lý của nhà sản xuất máy trợ thính kia, giúp cho những người đánh mất thính lực một lần nữa lấy lại khả năng nghe.

Ảnh Chữ ký của Napoleon Hill

Lê Văn Tư, sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *