Jack Ma và 10 nguyên tắc dẫn đến cho thành công của bạn

Jack Ma – Tỷ phú giàu nhất Châu Á. Ông là doanh nhân Trung Quốc đầu tiên được lên bìa tạp chí Forbes (2000), năm 2009 được Tạp chí Times bình chọn vào Top 100 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất toàn cầu.levantu.vn-mavan

Xem 10 nguyên tắc quyết định thành công Ông chia sẻ giúp bạn đạt được những gì nhé!

1.    Biết chấp nhận bị từ chối
Sau khi hoàn tất 3 năm Đại Học, ông đã bị từ chối tới 30 lần khi đến xin việc làm. Họ nói rằng “Không, Anh không đủ giỏi”. Khi KFC đến Trung Quốc, ông nắm bắt cơ hội ngay; Bạn biết không, trong 24 người cùng xin việc, 23 người được nhận, và 1 người rớt tuyển chính là Jack Ma.

Khao khát được học ở Đại Học Harvard, ông viết thư nhưng 10 lần đều nhận phản hồi là “Chúng tôi rất xin lỗi”. Và ông nói với mình rằng “một ngày nào đó, mình sẽ đến và dạy cho con cái của họ”

2.    Dám Mơ Ước
Câu thần chú bí mật của Alibaba, thần chú của tất cả mọi người là: Hãy giữ cho ước mơ của bạn được sống sót, bởi vì nó có thể trở thành hiện thực vào một ngày nào đó”

3.    Tập trung vào tương lai
Năng lực cốt lõi của tập đoàn Alibaba là văn hóa, với ông “công nghệ chỉ là công cụ”. Họ tập trung vào giá trị và chất lượng.

4.    Luôn kiên định
“Xây dựng đội ngũ nhân viên mọi người làm việc giúp đỡ nhau, chứ không phải chỉ làm vì tiền”. Trong thời gian Alibaba bắt đầu, mọi người đều phản đối ý tưởng này của ông, nhưng ông đã chứng minh rằng mình đúng bằng kết quả của Alibaba bây giờ.

5.    Luôn học hỏi
Ông học tập rất nhiều từ phim ảnh…. nó cho ông cảm xúc, những nguồn động lực để giúp ông có được rất nhiều thứ mình muốn.

6.    Tập trung
Tại sao ông lại nói không với rất nhiều ý tưởng hấp dẫn?
Là 1 CEO bạn cần phải nói không với nhiều cơ hội, bởi vì nếu bạn nói có, bạn có thể có cả ngàn cơ hội mỗi ngày. Hãy dựa trên tầm nhìn để đưa ra quyết định và tập trung vào mục tiêu điều đó sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn tốt hơn.

7.    Một cái tên hay cho sản phẩm, doanh nghiệp của bạn
Tại sao ông lại chọn tên Alibaba?
Bạn biết đó, Alibaba được hiểu là “Vừng ơi mở ra”. Dù là 1 người phục vụ, 1 tên cướp hay một người có địa vị.., tất cả họ đều biết đến câu thần chú này. Và ông cần 1 cái tên thú vị, chọn tiếng quốc tế vì Internet là toàn cầu. Đặc biệt chữ A là chữ đầu bảng chữ cái với hàm ý Alibaba sẽ ở vị trí đầu tiên.

8.    Khách hàng là số 1
Với thông điệp “Khách hàng là số 1, nhân viên là số 2, đối tác là số 3”. Bạn biết đấy, khách hàng thì trả tiền, nhân viên thì cố gắng làm việc sáng tạo, còn đối tác thì họ bỏ đi bất cứ khi nào họ muốn. Ông tin rằng khi nhân viên của ông ở lại, chắc chắn khách hàng sẽ ở lại.

9.    Không phàn nàn
Đừng hay phàn nàn rằng “Cơ hội ở đâu?”
Một số người thì phàn nàn, một số thì thay đổi bản thân để mong muốn thay đổi người khác. Nhớ rằng: Ở đâu có sự phàn nàn, thì ở đó có đầy rẫy cơ hội; ở đâu có rắc rối, thì cơ hội của Bạn ở đó.

10.  Truyền lửa đam mê
Sẽ có rất nhiều khó khăn đối với Alibaba trong 3-5 năm đầu, nhưng bằng đam mê, nhiệt huyết và tầm nhìn của mình, ông đã truyền cho đồng đội ngọn lửa để đốt cháy đam mê đó, và phát triển tập đoàn Alibaba lớn mạnh như bây giờ.

Kinh nghiệm từ một người đã từng thất bại, bị từ chối nhiều lần… và bây giờ thì trở thành một tỉ phú, doanh nhân thành đạt sẽ tiếp thêm năng lượng để bạn bay nhanh hơn đến mục tiêu của mình. Tôi tin rằng nếu bạn nắm trong tay 10 bí kíp này, thành công và sự giàu có trong tầm ngắm của bạn.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *