Đàn ông chọn vợ dựa trên tiêu chí gì?

Đàn ông chọn vợ dựa trên tiêu chí gì

“Vì sao anh ta lại chọn cô ấy chứ không phải tôi” là câu hỏi không ít phụ nữ đặt ra và bạn sẽ tìm được lời giải đáp sau khi đọc bài dưới đây.

Đây là phân tích của tiến sĩ Seth Meyers, chuyên gia tham vấn tâm lý tại Los Angeles, Mỹ, trên trang Eharmony về những tiêu chí đàn ông dựa vào để tìm kiếm người bạn đời:

Có thể bạn hình dung rằng tình yêu là một thứ bí ẩn và điều khiến hai người bên nhau lãng mạn như các vì sao xếp hình trên bầu trời vậy. Nhưng sự thật là, có một số yếu tố thu hút khiến hai người đến với nhau và ở lại bên nhau lâu dài nhờ các chất kết dính nhất định.

Trong nhiều năm làm tại phòng khám tâm lý và tư vấn cho các cặp vợ chồng, ngày nào tôi cũng được nghe về các yếu tố gây hứng thú hay làm mất hứng giữa nam giới và phụ nữ khi hẹn hò để tìm ra liệu họ có thể gắn kết với nhau.

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất tôi từng nghe từ chị em là “Tại sao anh ta lại chọn cô ấy mà không phải tôi”. Mặc dù không thể trả lời trong một câu nói chung, có thể hiểu thế này: Người đàn ông chọn một người phụ nữ trong một vài “đối tượng tiềm năng” vì vài lý do và chúng thực sự không như bạn tưởng:

Hòa hợp tình dục

Khi nói đến sự hòa hợp này, một người đàn ông chọn một người phụ nữ bởi vì cô ấy đáp ứng được tiêu chuẩn tình dục mà anh ta muốn về người chung sống với mình cả đời. Anh ta thích cách cô ấy hôn, cách cơ thể cô ấy chuyển động và bộc lộ bản thân. Anh ta cần bị hấp dẫn trước sự gợi cảm của người phụ nữ ấy? Đúng, nhưng người đàn ông không cần cảm thấy hấp dẫn ở mức quá cao về tình dục để lựa chọn người phụ nữ của mình.

Nếu cần đưa ra lựa chọn giữa hai phụ nữ mà mình đều thấy hấp dẫn về tình dục, nam giới sẽ chọn người anh ta cảm thấy hòa hợp hơn theo những cách khác dưới đây.

dan-ong-chon-vo-dua-tren-tieu-chi-gi

Ảnh minh họa: Seoulbeats.

Hòa hợp về tình cảm

Nhìn chung, đàn ông thích được đụng chạm. Nam giới thường ít bày tỏ tình cảm hơn phụ nữ, vì vậy, họ cảm thấy thoải mái gắn kết hơn với “nửa kia” qua các đụng chạm cơ thể.

Một người đàn ông chọn người phụ này chứ không phải người kia một phần vì anh ta cảm thấy cô ấy có sự hòa hợp với mình về lĩnh vực tình cảm. Cô ấy là người trìu mến, cô ấy chạm vào người đàn ông của mình theo cách và theo mức độ thường xuyên mà anh ta thích.

Chẳng hạn, nếu bạn đưa ra hai người phụ nữ có nhiều tính cách tương tự nhau, người đàn ông sẽ chọn người mình thấy trìu mến hơn bởi vì anh ta cho rằng cô ấy là người ấm áp, dịu dàng và chu đáo hơn.

Hòa hợp với những nhóm giao tiếp gần gũi với mình

Một trong những yếu tố chính khiến một người đàn ông chọn một người phụ nữ là anh ta cảm thấy cô ấy phù hợp với nhóm xã hội mà mình nằm trong đó. Bởi vì hầu như ai cũng có bố mẹ và anh chị em – nhóm họ coi là gia đình mở rộng của mình sau này (khi có gia đình riêng). Người đàn ông cần người phụ nữ anh ta chọn hòa thuận với gia đình đã có sẵn của mình.

Hình ảnh rất quan trọng với nam giới, vì vậy họ cũng cần cảm thấy người phụ nữ mình chọn đáng để họ hãnh diện giới thiệu với đồng nghiệp, cho dù là đó là những người cùng làm trong xưởng sửa chữa ôtô hay ở một công ty luật. Vấn đề rất đơn giản: Cô ấy phải phù hợp với đám đông mà anh ta thuộc về.

Phù hợp về giá trị sống: Gia đình

Có lẽ giá trị sống quan trọng nhất với nam giới liên quan tới gia đình – quyết định liệu một người đàn ông có muốn cưới và có con cái với người một người phụ nữ hay không.

Với một người đàn ông không thích kiểu gia đình truyền thống, anh ta sẽ chọn một người phụ nữ bày tỏ thẳng rằng mình không phù hợp với điều đó. Với người đàn ông muốn có một gia đình với vợ hiền, con ngoan, anh ta sẽ chọn người thể hiện mong muốn xây dựng tổ ấm tràn ngập tiếng trẻ thơ.

Phù hợp về giá trị sống: Mức độ giao du xã hội

Một trong những giá trị sống quan trọng mà một người đàn ông quan tâm là sự giao du xã hội ở hiện tại và tương lai sau này.

Chẳng hạn, một trong những yếu tố hàng đầu gây căng thẳng khi hai người hẹn hò là mức độ mỗi người thích giao du ngoài xã hội, bao gồm đi vui chơi ở quán bar, chơi với nhóm bạn và tham gia các sự kiện xã hội. Những người đàn ông không thích giao du rộng rãi sẽ chọn những người phụ nữ tương tự họ, và ngược lại.

Phù hợp giá trị sống: Du lịch độc lập và du lịch cùng nhau

Một mục tiêu sống khác khá quan trọng với nam giới – quyết định kiểu phụ nữ họ chọn – là mức độ tự do cô ấy dành cho anh. Và mức độ tự do trong một mối quan hệ, bạn tin hay không thì tùy, chính là đi du lịch. Với một người đàn ông thích du hí cùng bạn bè (dù là chuyến đi săn hay chỉ đi chơi quán xá, hay chuyến hành hương mang ý nghĩa tôn giáo), anh ta sẽ chọn một người phụ nữ cho phép mình được tự do và chấp nhận thực tế rằng anh ta cần có một khoảng riêng nhất định trong cuộc sống của mình.

Còn với những anh chàng đang tìm kiếm người tri kỷ, họ sẽ chọn một người phụ nữ thích ở bên anh ta hơn là đi nghỉ với các cô bạn của mình. Một người phụ nữ thích tự làm mọi việc sẽ đe dọa một người đàn ông thích thực hiện mọi việc cùng “nửa kia” và điều này sẽ không thay đổi qua thời gian.

Mặc dù những công thức này dường như chẳng hề lãng mạn như khởi đầu của tình yêu sét đánh mà chúng ta hay thấy trên phim ảnh, hãy hiểu rằng đây chính là các yếu tố giúp bạn lựa chọn ra người phù hợp với mình dễ dàng hơn.

Vương Linh

Nếu vợ hay bạn gái có những đặc điểm sau thì xin chúc mừng, bạn đã chọn đúng người rồi đấy

Thu Trang | 

Nếu vợ hay bạn gái có những đặc điểm sau thì xin chúc mừng, bạn đã chọn đúng người rồi đấy

Nếu may mắn lấy được người phụ nữ có những đặc điểm này làm vợ thì người đàn ông đó chắc chắn sẽ công thành danh toại, cháu con đuề huề và thành đạt.

Bấy lâu nay ông bà ta vẫn rất coi trọng tiêu chuẩn phụ nữ “vượng phu ích tử” khi chọn bạn đời.

Không biết những kinh nghiệm này chính xác đến bao nhiêu phần trăm nhưng theo nhân tướng học, phụ nữ có những đặc điểm dưới đây luôn được coi là “vật báu” đối với các quý ông khi đi tìm ý trung nhân của đời mình.

1. Mặt tròn phúc hậu

Nếu vợ hay bạn gái có những đặc điểm sau thì xin chúc mừng, bạn đã chọn đúng người rồi đấy - Ảnh 1.

Mặc dù hiện nay, khuôn mặt V-line luôn là niềm ao ước đối với các quý cô nhưng đối với đàn ông, những cô nàng có khuôn mặt tròn phúc hậu mới là lựa chọn số một.

Theo nhân tướng học, những người phụ nữ có khuôn mặt tròn thường là người phúc hậu, biết kính trên nhường dưới, hài hòa các mối quan hệ để đảm bảo hạnh phúc cho gia đình.

2. Cánh mũi tròn đầy:

Nếu vợ hay bạn gái có những đặc điểm sau thì xin chúc mừng, bạn đã chọn đúng người rồi đấy - Ảnh 2.

Dù không có chiếc mũi dọc dừa hay S-line thì các quý cô cùng đừng buồn vội bởi người có cánh mũi tròn, đầy đặn thường là những thông minh, nhạy bén trước mọi tình huống và có quý nhân phù trợ.

Không chỉ vậy, những người sở hữu chiếc mũi như vậy còn có tài ngoại giao tốt, có khả năng quản lý tiền bạc và đầu tư tài chính, cực kỳ có lợi cho sự nghiệp của chồng nếu làm kinh doanh.

3. Vai tròn, lưng đầy đặn:

Nếu vợ hay bạn gái có những đặc điểm sau thì xin chúc mừng, bạn đã chọn đúng người rồi đấy - Ảnh 3.

Phụ nữ có đôi vai tròn, lưng đầy được xem là người giỏi quán xuyến việc gia đình, chăm lo tốt cho chồng con. Bên cạnh đó, đây cũng là dấu hiệu để nhận biết một người phụ nữ khỏe mạnh, tạo thuận lợi cho sự phát triển của chồng.

4. Đôi mắt tươi sáng:

Nếu vợ hay bạn gái có những đặc điểm sau thì xin chúc mừng, bạn đã chọn đúng người rồi đấy - Ảnh 4.

Những người con gái có đôi lông mày dài, mi cong và đôi mắt to tươi sáng và tràn đầy sức sống rất dễ khiến cho đàn ông chế mê chết mệt. Họ đều là những người thông minh, nhạy bén, có gu thẩm mỹ tốt, hoạt bát vui vẻ, tinh ý và biết cách chiều lòng người khác.

Chính vì vậy, lấy được những người phụ nữ như thế này về làm vợ thì hôn nhân sẽ vững bền.

5. Hông to

Nếu vợ hay bạn gái có những đặc điểm sau thì xin chúc mừng, bạn đã chọn đúng người rồi đấy - Ảnh 5.

Theo nhân tướng học, người hông to có tài vận tốt và vượng về đường con cái. Bên cạnh đó, những người phụ nữ hông to được cho là sẽ gặp thuận lợi hơn trong quá trình sinh nở.

(Tổng hợp)

theo Trí Thức Trẻ

6 tiêu chí chọn vợ của đàn ông thông minh

Đàn ông có thể yêu rất nhiều người, nhưng người để họ quyết định gắn bó suốt cả cuộc đời chỉ có một. Một chàng trai thông minh sẽ đưa ra những tiêu chuẩn gì để chọn bạn đời cho mình? Liệu bạn có đủ những đặc điểm để trở thành một người vợ tốt? Cùng xem nhé!

1. Tốt bụng

Đàn ông tử tế sẽ luôn muốn kiếm cho mình một người phụ nữ tốt bụng và có lòng thương người ở cạnh bên để sánh bước trọn đời. Họ nghĩ rằng, chỉ những người phụ nữ như vậy mới là một người mẹ hiền, một người vợ đảm và là con dâu thảo để gánh vác gia đình giúp họ sau này.

2. Có gia giáo

6 tiêu chí chọn vợ của đàn ông thông minh

Không cần phải là cô gái có một gia đình giàu có và ấm no hạnh phúc, nhưng về cơ bản, người ấy cũng cần phải có một nền giáo dục cơ bản. Một tuổi thơ tốt đẹp sẽ làm nên những con người tốt đẹp, một tuổi thơ gập ghềnh sẽ mang lại những con người gai góc và mạnh mẽ. Tất cả đều là nền tảng cho hành vi và suy nghĩ về sau.

3. Biết nấu ăn

Thật khó để hỏi cưới một cô gái khi đến cả nấu nướng – công việc thường nhật nhất của mọi bà vợ, cô ấy cũng không thể thực hiện được. Ăn không chỉ để no mà ăn còn là để lo cho sức khỏe. Có sức khỏe, gia đình bạn mới hạnh phúc và có tương lai tốt đẹp.

4. Có một công việc ổn định

6 tiêu chí chọn vợ của đàn ông thông minh

Nếu bạn chưa có một công việc ổn định cho mình, vậy thì hãy khoan vội lấy chồng. Một người đàn ông tử tế sẽ nhắm tới những cô gái có thu nhập ổn định, có thể giúp họ gánh vác một phần trách nhiệm cho gia đình. Vì vậy, khi bạn chưa có công việc trong tay, sẽ thật khó để bạn tìm được một người đàn ông tốt..

5. Đàn ông tử tế thì sẽ không lấy vợ đẹp

Sự thật là, những bà vợ đẹp rất khó để “cai quản”. Vì họ đẹp, vậy nên họ có rất nhiều người đàn ông khác nhòm ngó. Việc suốt đời cứ phải ghen tuông hay nơm nớp lo sợ vợ không chung thủy sẽ là điều cực kì mệt mỏi. Vậy nên đàn ông tử tế không dại gì mà đâm đầu vào điều này.

6 tiêu chí chọn vợ của đàn ông thông minh

6. Dịu dàng và nhẹ nhàng

Những người đàn ông tử tế sẽ rất ưng ý những cô nàng nhẹ nhàng và dịu dàng hết cỡ. Tất nhiên, lời nói ngon ngọt thì không làm nên tính cách, nhưng cũng một phần nào đó đánh giá một con người qua cách họ nói năng và hành xử đấy!

……………………………………..

Tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông thông minh

Phụ nữ luôn mong muốn lấy được một ông chồng thông minh tài giỏi và thành đạt nhưng lại không biết cách làm sao để hấp dẫn và lọt vào mắt xanh của những chàng trai đó. Họ thường nghĩ chỉ cần xinh đẹp thì người đàn ông nào cũng xiêu lòng cũng mong muốn có được họ làm vợ nhưng họ đã quá sai lầm. Với người đàn ông thông minh xinh đẹp không phải là tiêu chuẩn để anh ta lựa chọn người phụ nữ của cuộc đời mình. Vậy những người đàn ông thông minh họ cần gì ở phụ nữ? họ có yêu cầu gì cho người bạn đời của mình? Họ đặt ra những tiêu chuẩn gì để chọn vợ?…Đó là những câu hỏi của đa số các chị em có mong muốn lấy được một người chồng thông minh thành đạt. Để giúp chị em tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát với những người đàn ông thông minh về chủ đề “tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông thông minh” như thế nào và kết quả chúng tôi nhận được vô cùng thú vị và bất ngờ. Bởi hầu hết tất cả họ đều không coi trọng vấn đề nhan sắc như chị em phụ nữ vẫn nghĩ. Vậy họ đặt ra những tiêu chí như thế nào? Mời chị em cùng tham khảo những tiêu chuẩn dưới đây mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông

Tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông

1. Người phụ nữ của gia đình

Người đàn ông nào cũng mong muốn lấy được một cô vợ biết chăm lo vun vén cho gia đình, bởi có như thế các anh chồng mới yên tâm làm ăn và công tác kiếm tiền về lo cho gia đình vợ con cũng như xây dựng cho tổ ấm của hai người. Để lựa chọn giữa một người phụ nữ xinh đẹp nhưng vụng về không biết chăm sóc gia đình với một người phụ nữ nhan sắc bình thường nhưng lại chăm sóc gia đình rất tốt và khéo léo thì chắc chắn đàn ông sẽ lựa chọn người phụ nữ có nhan sắc bình thường làm vợ. Đừng nghĩ họ chỉ ham mê cái đẹp mà chấp nhận mọi thứ, khi yêu có thể họ chỉ cần một cô người yêu xinh đẹp lộng lẫy để trưng diện với thiên hạ nhưng khi chọn vợ chắc chắn họ sẽ chọn người phụ nữ biết chăm lo cho gia đình là tiêu chí hàng đầu chứ không phải sắc đẹp. Dù có hiện đại hay sống thoáng như thế nào thì khi chọn vợ đàn ông vẫn luôn đề cao tiêu chí “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” với họ một cô vợ nết na thùy mị sẽ tốt hơn gấp trăm lần một cô vợ chỉ được cái vẻ bề ngoài. Sắc đẹp rồi cũng nhạt phai theo năm tháng nhưng tính cách và cái nết của một con người sẽ cùng ta suốt cả cuộc đời, thời buổi này muốn đẹp không có gì quá khó nhưng muốn thay đổi tính nết một con người thì chắc chắn là điều không thể. Đàn ông thông minh rất thận trọng trong việc lựa chọn người bạn đời, họ tuyệt đối không bỏ qua một người phụ nữ biết chăm lo cho gia đình hay nói đúng hơn là họ luôn đặt tiêu chí chọn vợ là người phụ nữ của gia đình lên đầu tiên.

2. Hòa hợp chuyện chăn gối

Các chị em đừng xem nhẹ vấn đề này, đây là một yếu tố quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng. Khi được hỏi hầu hết đàn ông đều cho rằng nếu không hòa hợp trong chuyện phòng the chắc chăn tình cảm vợ chồng rất dễ rạn nứt và sớm muộn cũng có chuyện không vui xảy ra. Đơn giản như một cô vợ không đáp ứng nổi nhu cầu của chồng hay cô ấy quá nhàm chán và khô khan thì chắc chắn ông chồng sẽ có khuynh hướng ra ngoài tìm người giải quyết nhu cầu và làm thỏa mãn anh ta. Ngược lại, lấy phải một ông chồng yếu sinh lý sẽ là một thiệt thời lớn cho chị em và cũng dễ xảy ra việc vợ đi ngoại tình vì chồng không đáp ứng được. Hạnh phúc nhất với người đàn ông là có một cô vợ luôn thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của anh ấy trong chuyện chăn gối và khiến anh ấy luôn có cảm hứng cũng như đạt được cực khoái trong chuyện đó thì người phụ nữ ấy đàn ông đánh giá rất cao. Chị em đừng nghĩ đàn ông đòi hỏi và đề ra tiêu chí chọn vợ phải hòa hợp trong chuyện chăn gối là kẻ bệnh hoạn hay chỉ ham muốn chuyện đó. Đây là một nhu cầu theo bản năng bên trong của mỗi người đàn ông thậm chí phụ nữ cũng có nhu cầu đó không hề ít hơn đàn ông nên việc lựa chọn người bạn đời hòa hợp chuyện đó với mình là một điều hết sức bình thường và cần được quan tâm. Bởi nếu hai vợ chồng không hòa hợp trong chuyện “yêu” rất dễ dẫn đến sự xuất hiện của người thứ 3.

3. Biết nấu ăn

Lúc yêu nhau thì đàn ông thường đưa bạn gái đi ăn nhà hàng, quán sá nhưng lựa chọn người con gái để lấy làm vợ thì chắc chắn anh ấy không muốn cả đời đưa nàng đi ăn quán như lúc còn yêu. Đàn ông sẽ lựa chọn người phụ nữ biết nấu ăn để mỗi khi trở về nhà sau một ngày dài mệt mỏi anh ấy được thưởng thức những món ăn do chình tay người phụ nữ của mình nấu. Các cụ nói rồi con đường ngắn nhất để có được tình yêu của đàn ông chính là con đường đi qua dạ dày, không có chàng trai nào cưỡng lại được sự hấp dẫn và cuốn hút của những món ăn ngon những mùi hương nức mũi của những món ăn tỏa ra. Hơn nữa có thực mới vực được đạo nên chuyện ăn uống luôn được đề cao với mỗi chúng ta chứ không riêng gì đàn ông. Dư vị của những món ăn vợ nấu luôn là điều đàn ông nhớ nhung và thèm khát mỗi lần đi xa, anh ấy sẽ rất nhớ và mong muốn trở về nhà để được thưởng thức những món ăn mà cô vợ đảm đang nấu nướng. Người phụ nữ mặc tạp dề đứng nấu bếp có sức lôi cuốn và quyến rũ với đàn ông hơ gấp trăm lần người phụ nữ sexy hở hang đứng uốn éo trước mặt anh ta. Trong suy nghĩ của đàn ông một người vợ biết nấu ăn mới đủ khả năng chăm lo cho sức khỏe của anh ta và các con của hai người sau này.

4. Biết quan tâm và chia sẻ

Đàn ông luôn mong muốn vợ mình là người biết chia sẻ và quan tâm đến mình, điều đó sẽ làm anh ấy vô cùng hạnh phúc và cảm thấy được yêu rất nhiều. Đàn ông luôn mong muốn vợ chia sẻ với mình tất cả những vui buồn mệt mỏi trong cuộc sống. Một người phụ nữ luôn quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất của chồng như chuẩn bị quần áo cho anh ấy đi làm, mua những đồ dùng cá nhân cho anh ấy hay những lúc anh ấy mệt mỏi chuẩn bị cho anh ấy một ly trà hay một bát cháo nóng hổi mỗi khi anh ấy ốm sẽ trở thành một người phụ nữ mà người đàn ông nào cũng mong muốn có được. Đàn ông thường có nhiều lo toan và khó khăn trong cuộc sống hơn phụ nữ nên họ luôn mong muốn có người bạn đời biết quan tâm và chia sẻ với mình mọi chuyện. Một người vợ biết quan tâm chia sẻ sẽ giúp anh ấy vơi bớt phần nào những vất vả khó nhọc trong cuộc sống và công việc mỗi ngày.

5. Biết cảm thông và tha thứ

Có rất nhiều cặp đôi chia tay nhau vì người vợ quá cứng nhắc không chấp nhận tha thứ cho bất cứ lỗi lầm nào của chồng dù anh ấy có tìm mọi cách để sửa sai thậm chí có những sai lầm không phải do anh ấy cố ý gây ra. Cũng có những cặp đôi tan rã sau khi kết hôn không được bao lâu chỉ vì vợ không chịu được cảnh ở nhà một mình vì chồng liên tục đi công tác hay vì tính chất công việc anh ấy thường xuyên phải đi xa hay trực đêm. Đó chỉ là những ví dụ nhỏ cho trường hợp vợ không biết cách cảm thông và tha thứ cho chồng dẫn đến hạnh phúc gia đình tan vỡ chóng vánh. Cũng chính bởi những lý do đó mà đàn ông khi lựa chọn người phụ nữ gắn bó với mình cả cuộc đời họ luôn kiếm tìm một người phụ nữ biết cảm thông và tha thứ. Họ không phải luôn luôn mắc sai lầm hay lừa dối vợ nhưng trong cuộc sống không ai biết trước được điều gì, ai cũng sẽ có lúc mắc phải sai lầm nên họ luôn mong những lúc như thế người phụ nữ của mình có thể cảm thông và tha thứ cho họ có như thế tình cảm vợ chồng mới có thể bền lâu. Đàn ông cũng rất mong muốn có một cô vợ cảm thông cho công việc của họ, người vợ biết cảm thông cho công việc của chồng cũng là cách tiếp thêm nguồn sức mạnh cho anh ấy tự tin phát triển sự nghiệp. Anh ấy sẽ luôn cảm thấy được động viên và khích lệ tinh thần khi có một người vợ luôn cảm thông cho công việc của mình ở bên.

6. Tôn trọng chồng

Danh dự là điều rất quan trọng với đàn ông bởi thế anh ấy sẽ không bao giờ chấp nhận một cô gái thiếu sự tôn trọng hay coi thường anh ấy làm vợ. Cuộc sống hôn nhân gia đình có vô số những sự việc phát sinh thậm chí cả những mâu thuẫn giữa hai vợ chồng không giống như lúc còn yêu. Khi yêu có thể anh ấy bất chấp tất cả bạn sai hay bạn đúng anh ấy đề xuống nước xin lỗi bạn trước bởi anh ấy đang yêu và muốn chinh phục bạn, nhưng khi đã là vợ chồng anh ấy không muốn lấy một cô vợ suốt ngày giận hờn vô cớ và bắt anh ấy phải xin lỗi dù đúng hay sai. Trong mối quan hệ vợ chồng cần có sự tôn trọng lẫn nhau mới có thể cùng nhau gắn bó lâu dài. Một người phụ nữ luôn cho mình là đúng và gạt bay mọi ý kiến cũng như góp ý của chồng thì đương nhiên người phụ nữ đó không nằm trong tiêu chuẩn lựa chọn vợ của người đàn ông thông minh. Đàn ông họ cần người bạn đời, người vợ biết lắng nghe và tôn trọng họ chứ không phải một bà hoàng chỉ biết sai khiến và yêu cầu người khác phải nghe theo ý kiến của bà ta. Đàn ông có thể nhường nhịn một người vợ nóng tính chứ không bao giờ chấp nhận một người vợ thiếu tôn trọng họ. Một người vợ không có sự tôn trọng chồng sẽ khiến chồng cảm thấy mình bị xúc phạm và coi thường, điều đó là điều không thể chấp nhận với một người đàn ông thông minh và bản lĩnh.

 

Thám tử Bảo Minh

……………………………………..

9 tiêu chuẩn chọn vợ chuẩn theo nhân tướng học

Theo nhân tướng học, mỗi người có thể căn cứ vào 9 đặc điểm dưới đây để xem thử người con gái đó sẽ là mẫu người vợ lý tưởng hay không.

Đàn ông thường được biết đến là dễ tính, là không chọn lựa kỹ càng như phái yếu, nhưng coi chừng, điều ấy không phải đúng trong mọi trường hợp, khi lấy vợ, một người đàn ông thành đạt đặt ra những tiêu chuẩn và cân nhắc kỹ lắm. Họ có thể nhìn rõ bản chất người phụ nữ chỉ trong thời gian ngắn để xác định đây sẽ là người yêu, vợ hay chỉ là người tình tạm thời.
1. Phụ nữ có chiếc cằm tròn đầy

 Ảnh minh họa.

Nhân tướng học cho rằng phụ nữ sở hữu chiếc cằm tròn đầy thường là người rất vui vẻ, hiền hòa, khoan dung, độ lượng và luôn biết suy nghĩ cho người khác. Những người này có thể sống hòa hợp với cha mẹ chồng, chăm sóc chu đáo cho cả nhà, không so đo tính toán, khiến gia đình luôn đầm ấm hạnh phúc.
2. Giọng nói thanh cao
Tiêu chuẩn chọn vợ trong nhân tướng học, giọng nói có liên quan khá nhiều đến tâm hồn người phụ nữ. Những người phụ nữ này tinh tế, nhỏ nhẹ và chín chắn. Với công việc của chồng chắc chắn sẽ giúp ích được nhiều trong việc phát triển sự nghiệp cũng như những lời khuyên hữu ích khi cần thiết.
3. Nhân trung
Trước hết chúng ta cần nhận biết nhân trung là rãnh lõm chạy từ dưới mũi đến giữa môi trên. Một người có nhân trung tốt nhất là dài và sâu, trên hẹp dưới rộng. Đối với phụ nữ nhân trung có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu nhân trung sâu và dài thì thường có tính cách trung hậu đặc biệt khả năng sinh nở hoàn hảo. Theo đó, hầu hết phụ nữ có nhân trung sâu và dài, trên nhỏ dưới rộng, đường giữa rõ nét thì sinh nhiều con trai và rất dễ sinh. Vì vậy rất nhiều người đàn ông cảm thấy may mắn khi tìm được người phụ nữ có đặc điểm này.
4. Vai tròn, lưng đầy đặn
Những người có vai tròn là những người hoạt ngôn, khéo léo. Người phụ nữ có kiểu vai này thường là những người giỏi quán xuyến việc nhà, chăm lo rất tốt cho chồng con. Có thể trở thành quân sư rất tốt trong công việc của chồng. Lưng đầy đặn là dấu hiệu của người có sức khỏe tốt, hay gặp may mắn trong cuộc sống, sẽ tạo nhân tố tốt cho sự phát triển của chồng.
5. Phụ nữ có hàm răng trắng, đều, đẹp

 Ảnh minh họa.

Phụ nữ có hàm răng đều đặn, trắng thường tuân thủ khuôn phép, coi trọng khẩu đức, hiếm khi bàn luận thị phi về người khác, khi làm việc quan tâm đến đại cuộc chứ không so đo, tính toán những điều nhỏ nhặt và luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để suy nghĩ.
6. Cánh mũi tròn đầy
Cánh mũi tròn, đầy đặn là những người gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, luôn có quý nhân phù trợ. Là người nhạy bén thông minh luôn biết cách xử lý mọi tình huống xảy ra một cách tốt đẹp nhất
Thêm vào đó họ là những người chân thật, chính trực, ngoại giao tốt nên rất hợp để làm kinh doanh. Nếu sự nghiệp của chồng cũng liên quan tới việc kinh doanh thì quả thực họ sẽ được nhờ rất nhiều từ vợ của mình.
7. Đôi mắt tươi sáng
Nhìn chung những người có đôi mắt tươi sáng thông minh và khá nhạy bén trong công việc, khéo léo và biết cách làm hài lòng tất cả mọi người.

 Ảnh minh họa.

Riêng với phụ nữ sở hữu đôi mắt này còn rất có năng khiếu nghệ thuật, gu thẩm mỹ rất tốt, tính tình hoạt bát vui vẻ. Khá tinh ý trong tất cả mọi chuyện. Những phụ nữ này luôn giúp cho hôn nhân được ổn định, vững vàng.
8. Phụ nữ có thùy tai dày và lớn
Người phụ nữ có dái tay dày, lớn và rủ xuống thường có tính cách trong sáng, tuân thủ lễ nghi, không buông thả, không ngang bướng, luôn thông cảm với chồng, biết được lúc nào nên nhượng bộ và phản kháng nên giữ được hòa khí gia đình êm ấm, tốt đẹp. Nhờ đó, người chồng có thể an tâm tập trung vào sự nghiệp.
9. Mặt tròn, miệng đầy đặn, môi đỏ
Những người có khuôn mặt tròn được cho là người phụ nữ phúc hậu, luôn biết kính trên nhường dưới hiếm khi tranh cãi hay để nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình. Thêm vào đó có một khuôn miệng đầy đặn là người thông minh, nhân hậu, tài năng hơn người, những người này sẽ giúp ích nhiều cho chồng trong việc phát triển sự nghiệp sau này. Môi đỏ biểu hiện của sức khỏe tốt đồng thời sẽ có nhiều sự may mắn trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân.
Tất nhiên, tướng mệnh chỉ là một phần, do vậy, bạn chỉ nên coi các dấu hiệu này là thông tin tham khảo.
Theo Khỏe & Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *